บ้านเคียงดอย ที่พักภูชี้ฟ้า

บ้านเคียงดอย ที่พักภูชี้ฟ้าบ้านเคียงดอย ที่พักภูชี้ฟ้า เชิญท่านชื่นชมความงามของทะเลหมอกและภูเขาอันกว้างไกลสุดสายตา สัมผัสละมุนหมอกและไอเย็น บริเวณระเบียงบ้านเคียงดอย และบนยอดภูชี้ฟ้า ที่ความสูงกว่า 1,628เมตร จากระดับน้ำทะเล พร้อมด้วยที่พัก อาหารเครื่องดื่ม เดินทางสะดวก เครื่องทำน้ำอุ่น เคเบิลทีวี  บรรยากาศดีใกล้ยอดภูชี้ฟ้า  พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และความประทับใจมิรู้ลืม กับบ้านเคียงดอย ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้าเป็นยอดเขาสูงที่สุดของดอยผาหม่น ยอดภูชี้ฟ้ามีลักษณะเป็นหน้าผาที่มีแหลมยื่นเข้าไปในอากาศ คล้ายกับว่าชี้ขึ้นไปบนฟ้า จึงถูกเรียกว่า ภูชี้ฟ้า  ครอบคลุมพื้นที่บ้านร่มฟ้าทอง ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น และบ้านร่มฟ้าไทย ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง   ภูชี้ฟ้า ยอดเขามีปลายแหลมยื่นหรือชี้ขึ้นไปบนฟ้าแปลกตา หากมองอย่างขบขันแล้วคล้ายกับตูดไก่ หากมองอย่างตั้งใจก็คล้ายสิงโตอ้าปาก ถ้ามองจากแผนที่จะพบว่าภูชี้ฟ้านั้นตั้งอยู่ปลายสุดทางทิศตะวันออกของจังหวัดเชียงราย เปรียบเสมือนเป็นชายแดนของประเทศที่กั้นระหว่างไทยและลาว บนระดับความสูง 1,700 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง และบนยอดภูชี้ฟ้ายังมีทุ่งหญ้ากว้างประมาน 1 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ด้านหน้าเป็นหน้าผาสูงมองเห็นหมู่บ้านเชียงตองในประเทศลาว มีจุดชมวิวยอดนิยมอยู่ 2 จุด คือ บริเวณยอดภูและบริเวณลานก่อนถึงยอด เราสามารถหามุมชมวิวและถ่ายภาพได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะยามที่ดวงอาทิตย์ทอแสงรุ่งอรุณที่ขอบฟ้า ตัดกับทะเลหมอกสีขาวงดงามเบื้องล่างนั้นงดงามเกินบรรยาย จากนั้นอดใจรออีกสักนิด เพราะความงามของภูชี้ฟ้ายังไม่เลือนหาย ถึงแม้พระอาทิตย์จะขึ้นโด่งจนสายแล้วทะเลหมอกด้านล่างก็ยังหลงเหลือ พอให้มองเห็นวิวป่าเขาสลับซับซ้อนเป็นคลื่นสวยงามนับเป็นความงามอีกช่วงเวลาหนึ่งที่ไม่ควรพลาดรอชม

ภูชี้ฟ้ายามกลางวัน-เย็น มีความงดงามไม่แพ้ยามเช้าตรู่ เราสามารถมองเห็นวิวทุ่งหญ้าและขุนเขาสลับซับซ้อนเปลี่ยนสีสันไปตามแต่ละฤดูกาลได้อย่างสวยงามและชัดเจนที่สุดในช่วงเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นฤดูร้อน หรือฤดูหนาว ทุ่งหญ้าสีเหลืองทองอร่ามตระการตา ส่วนฤดูฝนก็ชุ่มฉ่ำเขียวขจี สายหมอกไหลเอื่อยทั้งยามเช้าและยามเย็น ในช่วงปลายหนาวระหว่างเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ บนถนนจากภูชี้ฟ้าไปยังดอยผาตั้ง เราจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความงดงามของดอกซากุระหรือนางพญาเสือโคร่ง สีชมพูบานสะพรั่งตลอดสองข้างทางงดงามเหนือคำบรรยาย นับเป็นสิ่งหนึ่งในเส้นทางบนภูเขาที่น่าอัศจรรย์และงดงามที่สุดของประเทศไทย และในช่วงปลายฤดูหนาวระหว่างเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ที่ภูชี้ฟ้าจะสะพรั่งไปด้วยดอกเสี้ยวสีขาวสวยงามและตระการตา เราจะเห็นดอกเสี้ยวขึ้นสลับกับต้นพญาเสือโคร่ง แต่ดอกเสี้ยวจะออกดอกในช่วงปลายหนาวได้นานกว่า

Follow me!

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.